Cách bảo quản nhân sâm tươi hiệu quả

Posted on Tin tức 193 lượt xem

Cách bảo quản nhân sâm tươi. Sâm tươi được biết đến là một vị thuốc rất tốt đối với sức khỏe. Đựng sâm trong lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh… là những các bảo quản sâm tươi thường được nhiều người áp dụng. 

Bảo quản nhân sâm đúng cách là bước rất quan trọng để giúp sâm giữ được chất lượng và hương vị. Cùng Mama Chuê tìm hiểu qua bài viết sau đây về những cách bảo quản nhân sâm tươi hiệu quả nhé! 

  1. Cách bảo quản nhân sâm tươi – Bảo quản trong tủ lạnh

Sau khi cắt sâm theo mục đích sử dụng xong, bạn cho vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm đậy kín nắp, rồi đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này giúp giữ được độ tươi ngon và dưỡng chất của sâm tươi trong khoảng 7 – 10 ngày.

2. Cách bảo quản nhân sâm tươi – Ngâm sâm tươi với mật ong

Nếu muốn bảo quản sâm tươi trong khoảng thời gian lâu hơn, bạn có thể dùng phương pháp ngâm sâm với mật ong.

Đầu tiên, bạn làm sạch hũ thuỷ tinh rồi xếp chồng những lát sâm mỏng vào. Sau đó, đổ mật ong vào theo tỷ lệ 1kg sâm với 3 lít mật ong rồi khuấy đều lên, đậy kín nắp và đem bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Cách làm này có thể bảo quản sâm trong khoảng 10 – 12 tháng.

cach bao quan nhan sam tuoi 1

-34%
790.000 
-18%
699.000 
-34%
790.000 
-18%
699.000 

3. Cách bảo quản nhân sâm tươi – Ngâm sâm tươi với rượu

Sau khi rửa sạch sâm tươi xong, bạn đặt nhẹ nhàng vào bình thuỷ tinh đã chuẩn bị sẵn. Tiếp đến, đổ rượu trắng loại 30 – 40 độ vào bình theo tỷ lệ 1kg sâm và 1 – 1.2 lít rượu rồi đậy kín nắp lại, đem bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

cach bao quan nhan sam tuoi 3

4. Bảo quản sâm tươi bằng cách sấy khô hoặc rang

Sau khi sơ chế sâm tươi xong, bạn đem đi sấy khô ở nhiệt độ 40 – 70 độ C. Tiếp đến đặt sâm vào túi zip hoặc hũ thuỷ tinh có gói hút ẩm rồi đậy kín nắp.

Mỗi tháng bạn nên thay gói hút ẩm 1 lần để tránh tình trạng ẩm mốc. Cách làm này có thể bảo quản sâm trong khoảng 10 – 14 tháng.

5. Cách bảo quản nhân sâm tươi – Bảo quản nhân sâm tươi bằng rêu

Nếu cần vận chuyển sâm tươi với khối lượng lớn, bạn có thể sử dụng phương pháp bảo quản sâm với rêu.

Đầu tiên, dùng 1 lượng nước vừa đủ tưới lên sâm và rêu. Sau đó, trải rêu khắp mặt đáy thùng rồi xếp sâm vào theo từng lớp và đậy kín nắp lại. Cách làm này có thể bảo quản sâm tươi trong khoảng 7 – 10 ngày.

cach bao quan nhan sam tuoi 2

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn cách bảo quản sâm tươi thông dụng nhất. Hy vọng bạn sẽ áp dụng đúng cách để có thể giúp cho nhân sâm tươi được giữ chất lượng tốt nhất.

Uống nhuỵ hoa nghệ tây có giảm cân không?

Tại sao nhụy hoa nghệ tây lại được mệnh danh là “vàng đỏ”

Cách nhận biết nhụy hoa nghệ tây thật và giả

————————————————–

Tìm hiểu thêm qua kênh Fanpage Facebook Sâm nghệ Mama Chuê

Tìm hiểu thêm qua kênh Fanpage Facebook Sâm saffron Mama Chuê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Add address

Việt Nam

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ