5 điều kiêng kỵ khi sử dụng nhân sâm làm thực phẩm

Posted on Tin tức 376 lượt xem

5 điều kiêng kỵ khi sử dụng nhân sâm làm thực phẩm. Nhân sâm nếu không được sử dụng đúng cách, không những không đem lại tác dụng với sức khỏe mà còn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy nhân sâm kỵ gì? Dưới đây là 5 điều kiêng kỵ khi sử dụng nhân sâm mà MAMA CHUÊ chia sẻ đến quý bạn đọc:

1. Kiêng kỵ khi sử dụng nhân sâm – Không dùng đồ kim loại để nấu nhân sâm

Thông thường, chúng ta sử dụng đồ kim loại để chế biến thức ăn. Tuy nhiên, khi nấu nhân sâm thì đây lại là điều tối kỵ. Lý do là những kim loại có thể bị hòa tan khi nấu và làm mất tác dụng của nhân sâm, biến dược liệu quý thành một độc dược vô cùng nguy hiểm.

dieu kieng ky khi su dung nhan sam 3

2.Kiêng kỵ khi sử dụng nhân sâm – Kết hợp nhân sâm với các loại trà 

Trong trà có chứa những dược chất khi kết hợp sẽ làm mất tác dụng của nhân sâm. Khi kết hợp 2 thứ này với nhau thì tính bổ dưỡng của nhân sâm bị tiêu diệt. Do vậy, để có thể phát huy tác dụng tối đa của nhân sâm, bạn nên sử dụng nhân sâm và trà cách nhau khoảng 2-3 tiếng.

-43%
Giá gốc là: 1.200.000 ₫.Giá hiện tại là: 690.000 ₫.
-54%
Giá gốc là: 850.000 ₫.Giá hiện tại là: 390.000 ₫.
-43%
Giá gốc là: 1.200.000 ₫.Giá hiện tại là: 690.000 ₫.
-54%
Giá gốc là: 850.000 ₫.Giá hiện tại là: 390.000 ₫.

3. Không dùng nhân sâm sau bữa ăn hải sản

Theo Y học cổ truyền, nhân sâm là loại dược liệu đại bổ khí, tính hàn.. Ngược lại, hải sản là thực phẩm đại hạ khí. Hai món này này khi kết hợp với nhau không những không đem lại tác dụng mà còn triệt tiêu nhau, gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Thông thường Hải sản là những loài sống dưới nước có tính hàn lạnh, khi chế chế thường dùng kèm các loại dược liệu có tính ấm nóng để tránh bị đau bụng như: Gừng, sả, ớt… Cũng theo YHCT: “Hàn ngộ hàn tắc tử” do vậy không được sử dụng nhân sâm sau khi ăn hải sản. Câu chuyện ‘’Đau bụng uống nhân sâm tắc tử” là một bài học mà ai cũng biết.

dieu kieng ky khi su dung nhan sam 2

4. Không dùng nhân sâm với củ cải

Tương tự với hải sản, củ cải cũng mang tính đại hạ khí, trong khi đó nhân sâm lại là dược liệu đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, làm mất tác dụng và gây hại cho người sử dụng. Do vậy, sau khi uống nhân sâm, tuyệt đối không nên ăn củ cải.

dieu kieng ky khi su dung nhan sam 1

5. Không dùng quá 200g nhân sâm hàng ngày

Mặc dù là một dược liệu vô cùng bổ dưỡng, đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe, tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều nhân sâm có thể gây ra những hiểm họa khôn lường cho sức khỏe. Đặc biệt, nếu dùng quá 200g một ngày thì có thể gặp hiện tượng “âm suy hỏa vượng”, biểu hiện như: toàn thân nổi ban, ngứa ngáy, sốt, xuất huyết. Ngoài ra, người dùng có thể bị bí tiểu, phù nước,…

Do nhân sâm là vị thuốc Đại bổ nguyên khí, nếu dùng quá liều lượng sẽ dẫn đến căng thẳng thần kinh, mất ngủ. Vì vậy chúng ta chỉ nên sử dụng nhân sâm liều lượng vừa đủ mà thôi.

Cách sử dụng sâm nghệ mật ong Mama Chuê hiệu quả

5 lợi ích khi kết hợp làm sâm nghệ mật ong mamachue

Cách làm sâm ngâm mật ong nghệ đơn giản tại nhà

————————————————–

Tìm hiểu thêm qua kênh Fanpage Facebook Sâm nghệ Mama Chuê

Tìm hiểu thêm qua kênh Fanpage Facebook Sâm saffron Mama Chuê

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Add address

Việt Nam

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ