6 bước làm bánh bông lan trứng muối ngày tết bằng nồi chiên không dầu

Posted on Tin tức 810 lượt xem

Tết là dịp để gia đình sum họp, con cháu thể hiện lòng thành kính tri ân, để vui vẻ hưởng thụ sau một năm làm việc vất vả và nguyện ước cho năm mới suôn sẻ, hạnh phúc, thành công.

Tất cả những ý nghĩa này được thể hiện qua nhiều phương diện như cách trang trí, sắp xếp nhà cửa, xin xăm đầu năm và thể hiện qua cả ẩm thực. Có lẽ vì vậy mà người Việt ta xưa nay thường gọi là ăn Tết, hiếm ai lại gọi là lễ Tết.
Ẩm thực Việt Nam ngày Tết rất đa dạng, không chỉ dừng lại ở những món truyền thống như bánh chưng, bánh giầy, thịt kho hột vịt… mà đây là khoảng thời gian sum họp và thể hiện tình yêu thương bằng những chiếc bánh ngọt, món ăn nhẹ cho chính những người thân yêu của mình, vừa mang ý nghĩa chân thành, vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn  khi tự tay mình làm ra những món ăn mời bạn bè, người thân thưởng thức trong dịp sum họp ngày tết.

Sau đây, Mamachue sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm một chiếc bánh bông lan trứng muối cho ngày tết bằng nồi chiên không dầu , một chiếc bánh pha trộn tính truyền thống lẫn hiện đại phù hợp với mọi lứa tuổi.

banh bong lan trung muoi 1

1. Nguyên liệu làm bánh bông lan ngày tết 

  • Bột mì số 8 40g
  • Sữa tươi không đường 36g
  • Trứng muối 3 quả (đã hấp)
  • Lòng đỏ trứng gà 6 cái
  • Nước cốt chanh 3g
  • Tinh chất vani 2g
  • Dầu ăn 136ml
  • Chà bông 1 ít
  • Muối 1/3 muỗng cà phê
  • Đường 65g

banh bong lan trung muoi 3

2. Cách làm bánh bông lan trứng muối

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột bánh bông lan trứng muối

Cho vào tô 4 lòng đỏ trứng gà, 36gr sữa tươi, 36ml dầu ăn, 40gr bột mì rây mịn, 1 quả trứng muối rây mịn, 2gr tinh chất vani.

Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

bonglantrungmuoi

 

Bước 2:  Đánh bông lòng trắng trứng

Cho vào tô lớn 4 lòng trắng trứng, 3gr nước cốt chanh, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

Chia 45gr đường ra làm 3 phần, cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông cứng, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.

bong lan trung muoi

Lưu ý: Lòng trắng trứng nên để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông.

Tìm hiểu thêm Những sản phẩm giúp giỏ quà tặng ngày tết thêm sang trọng và ý nghĩa

Tìm hiểu thêm: Khô bò sốt chanh mật ong Jeju

Tìm hiểu thêm: Mực tẩm bơ sốt chanh mật ong

Bước 3: Trộn bột bánh với lòng trắng trứng

Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành ba phần. Đầu tiên, bạn cho một phần bông kem vào hỗn hợp cốt bánh sau đó dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cho phần hỗn hợp vừa khuấy vào ngược lại tô lòng trắng trứng rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

banh bong lan trung muoi 2

 

Bước 4:  Đổ khuôn và nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 115 độ C trong 15 phút.

Lót giấy nến và đổ bột vào khuôn, nướng bánh ở 115 độ C trong 60 phút.

bong lan trung muoi4

Bước 5:  Làm sốt dầu trứng cho bánh bông lan trứng muối

Cho vào tô 1 cái lòng đỏ trứng gà, 10gr nước cốt cam, 20gr đường, 1/3 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều.

Sau đó, cho từ từ 100ml dầu ăn vào tô, vừa cho vừa khuấy đến khi hỗn hợp sánh, sệt và có màu vàng nhạt.

cach lam xot dau trung

Bước 6:  Hoàn thành bánh bông lan trứng muối ngày tết bằng nồi chiên không dầu

Dàn đều sốt dầu trứng lên mặt bánh, phủ thêm chà bông, trứng muối nghiền nhuyễn là hoàn tất.

dacsandaojeju3

Bánh bông lan xốp mềm, ngọt bùi hòa quyện cùng lớp sốt dầu trứng béo ngậy, chà bông mằn mặn, cực kỳ thơm ngon sau khi chế biến bằng nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm thời gian, vừa đơn giản mà lại góp phần thêm món ăn đa dạng cho ngày tết.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn theo phong cách hiện đại hướng ngoại bạn có thế biếu cho người thân của mình những món quà tặng ngày tết như khô bò nhâm nhi với chai rượu soju theo phong cách hàn quốc hay pha cho ông bà cha mẹ ly sâm nghệ, sâm saffron tốt cho sức khoẻ….

 

Trên đây  là gợi ý tham khảo về công thức làm bánh bông lan trứng muối ngày tết bằng nồi chiên không dầu cho chị em tạo ra thành phẩm vừa tiết kiệm chi phí, an toàn mà lại phù hợp với khẩu vị người thân, gia đình mình nhé!.

Tìm hiểu thêm Sâm Saffron mật ong Mama Chuê 500ML

Tìm hiểu thêm Sâm nghệ mật ong Mama Chuê 500ML

Tìm hiểu thêm Mật ong gừng trị ho 7 cách làm tại nhà vô cùng tuyệt vời 

————————————————–

Tìm hiểu thêm qua kênh Fanpage Facebook Sâm nghệ Mama Chuê

Tìm hiểu thêm qua kênh Fanpage Facebook Sâm saffron Mama Chuê

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Add address

Việt Nam

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ