Canh gà hầm sâm chuẩn vị Hàn tẩm bổ cho cả nhà. Nếu chưa thì hãy thử vào bếp làm món gà hầm sâm để bồi bổ cho gia đình nhé. Nhà Mama Chuê sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nấu gà hầm sâm Hàn Quốc vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê!
-
Lợi ích của canh gà hầm sâm
Gà hầm sâm là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Nguyên liệu chính mà người Hàn dùng để nấu món này chính là thịt gà và nhân sâm. Thịt gà thì phổ biến rồi nhưng nhân sâm chính là điểm đặc biệt tạo nên sự độc đáo và khác lạ cho món ăn này. Vào mùa hè, người Hàn Quốc thường làm gà hầm sâm để giải nhiệt và thanh lọc cơ thể.
Ngoài sự kết hợp tuyệt vời của thịt gà và nhân sâm thì món gà hầm sâm còn có thêm các nguyên liệu khác như hoàng kỳ, táo tàu, hạt sen… Vì bao gồm nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng nên gà hầm sâm rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài khả năng thanh nhiệt, gà hầm sâm còn có tác dụng làm bổ khí huyết, bổ thận, tốt cho não, giảm căng thẳng, mệt mỏi và tăng cường khả năng miễn dịch. Không chỉ bổ dưỡng mà món gà hầm sâm này còn cực kỳ thơm ngon nên hãy tham khảo ngay cách nấu gà hầm sâm dưới đây cho gia đình thưởng thức nhé!
-
Cách nấ canh gà hầm sâm truyền thống
Nguyên liệu làm canh gà hầm sâm truyền thống
- 1 con gà tre hoặc gà ta (khoảng 1kg)
- 2 củ nhân sâm tươi nhỏ
- 50g hạt sen
- 50g táo tàu đỏ
- 1 muỗng canh ý dĩ
- 1 củ gừng
- 3 tép tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Gà ta làm sạch, lấy hết phần nội tạng bên trong ra và bỏ phao câu (không phanh bụng).
– Nhân sâm thái thành từng miếng vừa ăn. Táo tàu, hạt sen và ý dĩ rửa sạch với nước.
Bước 2: Hầm gà
– Cho gà vào một cái nồi rồi để táo tàu, hạt sen, ý dĩ, gừng và tỏi xung quanh. Nhét nhân sâm tươi vào bụng con gà, phần dư ra có thể để quanh nồi. Chế nước ngập gà và đem đi hầm.
– Hầm với lửa thật nhỏ trong vòng 1h30 phút đến 2h và chú ý vớt bọt trắng khi hầm.
– Sau khi hầm đủ thời gian, tắt bếp rồi thưởng thức.
Lưu ý: Đối với món gà hầm sâm, bạn chỉ nên hầm trong nồi thông thường, không nên sử dụng nồi áp suất vì như vậy, gà sẽ chín nhanh mà lại không ra hết chất ngọt.
Khi hầm thì sử dụng nồi có đáy dày và hầm với lửa nhỏ để gà chín từ từ. Trong lúc hầm thì nhớ vớt bọt ra để nước hầm được trong và ngon hơn.
-
Cách nấu canh gà hầm sâm bằng gói gia vị
Nguyên liệu nấu gà hầm sâm bằng gói gia vị
1 con gà ta hoặc gà tre (khoảng 1 kg)
7-8 tép tỏi
2-3 cọng hành lá
1 quả ớt xanh
1 chén gạo nếp (đã ngâm khoảng 1 tiếng)
1 gói nguyên liệu gia vị gà hầm sâm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Gà làm sạch, lấy hết nội tạng bên trong và cắt bỏ phao câu. Sau đó, lần lượt nhét gạo nếp, tỏi và ớt vào.
– Xé gói nguyên liệu gà hầm sâm ra và xếp vào nồi.
Bước 2: Hầm gà
– Chế nước vào cho ngập gà rồi đun với lửa vừa cho đến khi nước sôi. Khi nước sôi thì vớt bọt trắng và và hầm với lửa nhỏ trong vòng 2 tiếng.
– Khi gà chín mềm, bạn cho hành lá vào, tắt bếp và thưởng thức.
Lưu ý: Gói nguyên liệu gà hầm sâm này đã có đầy đủ các thành phần như nhân sâm, táo tàu… nên bạn không cần mua thêm. Khi sử dụng, bạn chỉ cần cho trực tiếp vào nồi mà không cần sơ chế gì thêm.
Không quá khó và phức tạp để chế biến một món ăn dinh dưỡng như vậy phải không nào? Dù là cách nấu nào thì món gà hầm sâm này cũng thơm ngon tuyệt vời hết đó. Gà chín mềm, thịt ngọt lại có mùi vị của nhân sâm, táo tàu nên cực ngon và hấp dẫn. Nước dùng nóng hổi, ngọt thanh và cực kỳ thơm, ăn vào là tỉnh cả người! Tuy nhiên, dù là cách nào thì nhà Mama Chuê cũng đảm bảo, món gà hầm sâm này sẽ vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Nhanh lưu lại công thức và bồi bổ cho gia đình nha!
Cách sử dụng sâm nghệ mật ong Mama Chuê hiệu quả
————————————————–
Tìm hiểu thêm qua kênh Fanpage Facebook Sâm nghệ Mama Chuê
Tìm hiểu thêm qua kênh Fanpage Facebook Sâm saffron Mama Chuê