Ngừa đau dạ dày bằng nước ép nghệ. Ngừa đau dạ dày bằng nước ép nghệ. Nghệ tươi là loại gia vị quen thuộc trong chế biến món ăn của nhiều nước châu Á. Không chỉ là thành phần gia vị đặc trưng trong ẩm thực, nghệ còn được biết đến là loại thảo dược tuyệt vời trong y học.
Củ nghệ chứa hơn 300 chất chống oxy hóa cũng như chứa đựng nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Nghệ tươi hay nghệ bột đều chứa nhiều công dụng rất tốt cho cơ thể. Cùng Mama Chuê tìm hiểu nhưng giá trị dinh dưỡng và công dụng của một ly nước ép nghệ mỗi ngày cho sức khỏe nhé!
Cách làm nước ép nghệ tươi
Bước 1: Rửa sạch nghệ, sau đó cạo sạch lớp vỏ ngoài.
Bước 2: Nghiền củ nghệ để lấy nước.
Bước 3: Chắt để lấy nước rồi dùng số nghệ đã nghiền lần 1 để nghiền đi nghiền lại thêm một vài lần.
Bảo quản nước ép nghệ tươi trong tủ lạnh dùng trong vòng 3 ngày.
Chúng ta có thể dùng nước ép nghệ tươi tươi làm sinh tố, món canh, sữa bột nghệ hay dùng để chế biến các món ăn yêu thích cho cả gia đình.
Bạn cũng có thể dùng những miếng nghệ đã được nghiền lần đầu bỏ vào nghiền đi nghiền lại thêm vài lần để chắt lấy nước…
Dưới đây là một số công dụng Ngừa đau dạ dày bằng nước ép nghệ
Ngăn ngừa ung thư
Do hoạt chất curcumin trong thành phần của nghệ giúp cơ thể loại bỏ được các gốc tự do (free radicals) và giảm sự nguy hại đến màng tế bào và DNA, làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Nghệ giúp ngăn ngừa cũng như được sử dụng trong điều trị nhiều loại ung thư khác nhau phải kể đến như: ung thư tiền liệt tuyến,ung thư phổi, ung thư gan,ung thư vú, ung thư da, ung thư đại tràng, ung thư miệng.
Để phát huy tối đa tác dụng của nghệ trong việc điều trị cũng như ngăn ngừa ung thư, tăng hoạt tính của hợp chất curcumin thì nên uống nước nghệ tươi vào buổi sáng, khi chúng ta chưa ăn uống gì.
Chống lão hoá
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ có thể ảnh hưởng tích cực đến mô và collagen, giảm mụn và sẹo. Tinh bột nghệ giàu chất chống oxy hóa và khả năng chống viêm mạnh, vì vậy nếu dùng mỗi ngày giúp cho làn da sáng và căng bóng. Vì vậy, để có gương mặt trẻ trung hơn, chị em có thể uống hoặc đắp tinh bột nghệ lên mặt nhé.
Tăng cường hệ tiêu hóa
Nếu mắc bệnh khó tiêu thì bạn nên sử dụng nước ép củ nghệ nhé, vì nước ép củ nghệ được biết đến là bài thuốc dân gian tuyệt vời nhất nhằm khắc phục chứng khó tiêu ngay tại nhà. Bởi nghệ có tác dụng kích thích túi mật, giảm dịch mật, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giảm triệu chứng như đầy hơi, ợ nóng, và táo bón. Hơn nữa, nước ép nghệ tươi còn tăng cường hệ tiêu hóa, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nghệ còn có tác dụng làm giảm hội chứng ruột kích thích, viêm loét đại tràng.
Nên ăn một miếng nghệ tươi nhỏ hay uống một ít nước ép củ nghệ mỗi ngày để ngăn ngừa những vấn đề liên quan đến tiêu hóa.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Nước ép củ nghệ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Hoạt chất curcumin làm giảm nồng độ lipoprotein, duy trì mức độ cholesterol ổn định có thể phòng ngừa nhiều bệnh liên quan đến tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc chứng đột quỵ. Nước ép củ nghệ còn rất hiệu quả trong kiểm soát sự hình thành, và tích tụ các mảng bám động mạch, có tác dụng trong phòng ngừa xơ vữa động mạch, chống kết vón tiểu cầu – nguyên nhân hình thành các cục máu đông.
Điều hòa lượng đường huyết
Một công dụng khác nữa của nước ép nghệ tươi không thể bỏ qua là điều hòa lượng đường huyết ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Củ nghệ có tác dụng giúp tuyến tụy hoạt động hiệu qủa hơn. Do vậy có thể điều hòa và làm cân bằng nồng độ hooc môn insulin, ngăn ngừa kháng insulin. Ngoài ra, nước nghệ tăng hiệu quả của các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường.
Để kiểm soát mức độ đường huyết hãy trộn 1 thìa nước ép củ nghệ với ¼ muỗng bột tiêu đen và hòa vào 1 cốc nước rồi uống 1 lần/ngày.
Điều trị viêm khớp
Nghệ tươi có chứa một hoạt chất được gọi là curcumin có tác dụng làm chất kháng viêm, chất chống oxy hóa. Do đó, nước ép nghệ tươi giúp giảm đau, kháng viêm là hai triệu chứng thường gặp của bệnh viêm khớp, viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp và làm chậm quá trình tiến triển của bệnh viêm khớp.
Điều trị bệnh Alzheimer
Nước ép củ nghệ rất hữu ích trong việc ngăn ngừa, và làm chậm quá trình tiến triển của bệnh Alzheimer một loại bệnh gây ra sự thoái hóa toàn bộ não bộ và không thể phục hồi, dần dần sẽ gây ra hiện tượng mất trí nhớ. Mà viêm là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh Alzheimer. Nhờ đặc tính kháng viêm của nghệ tươi mà có thể giảm viêm não bằng cách ngăn chặn sự phát tán của enzyme COX-2 gây ra viêm thần kinh.
Uống nước ép nghệ tươi thường xuyên giúp việc lưu thông oxy lên não được hiệu quả hơn, chính điều này sẽ ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình tiến triển của bệnh Alzheimer.
Cách sử dụng sâm nghệ mật ong Mama Chuê hiệu quả
————————————————–
Tìm hiểu thêm qua kênh Fanpage Facebook Sâm nghệ Mama Chuê
Tìm hiểu thêm qua kênh Fanpage Facebook Sâm saffron Mama Chuê
Ngừa đau dạ dày bằng nước ép nghệ Ngừa đau dạ dày bằng nước ép nghệ Ngừa đau dạ dày bằng nước ép nghệ Ngừa đau dạ dày bằng nước ép nghệ Ngừa đau dạ dày bằng nước ép nghệ