Cách làm gừng nướng mật ong – Thần dược trị ho siêu hiệu quả

Posted on Tin tức 610 lượt xem

Gừng nướng mật ong có dễ làm không? Mật ong với hương vị ngọt ngào kết hợp với gừng có vị cay tính nóng là một phương thuốc dân gian vô cùng hiệu quả nhất là với bệnh ho. Trang bị ngay công thức món gừng nướng mật ong, thần dược trị ho siêu hiệu quả với cách làm cực đơn giản mà hôm nay Mama Chuê sẽ giới thiệu cách làm nhé.

  1. Nguyên liệu làm Gừng nướng mật ong

– Mật ong 300 ml

– Gừng 200 gr

* Cách chọn mua gừng tươi ngon

Bạn nên chọn những củ gừng già, bề mặt gân guốc vì chúng chứa nhiều tinh chất, tăng hiệu quả cho món gừng nướng mật ong của bạn nhé.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn bằng cách ngửi thử, gừng thường sẽ có mùi thơm đặc trưng khá nồng và thơm, bạn không nên mua những củ gừng khi ngửi không có mùi thơm.

Đồng thời, bạn nên ưu tiên chọn những quả có lớp vỏ ngoài còn dính bùn đất và lớp vỏ căng bóng, không bị đen hoặc vị hư nhé.

gung nuong mat ong 1

* Cách chọn mua mật ong ngon, chất lượng

Về màu sắc, bạn nên quan sát tổng thể, nên chọn những chai có màu sắc đồng đều, nếu mật ong chỗ đậm chỗ nhạt thì tỷ lệ cao nó có thể đã bị trộn.

Để chọn mua mật ong ngon, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhỏ vài giọt vào ly nước, nếu nó không tan mà đọng lại dưới đáy ly thì nó là mật ong thật, bạn nên mua.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử bằng cách cho một cọng lá hành vào trong 5 phút. Sau khi rút ra nếu cọng hành héo lại thì mật ong của bạn là thật và ngược lại, là giả bạn không nên mua.

2. Cách chế biến Gừng nướng mật ong

Dụng cụ thực hiện

Hũ đựng thủy tinh, dao, thớt, muỗng, đĩa,…

  1. Nướng gừng

– Rửa sạch phần bùn đất dính trên củ gừng. Sau đó cắt khúc nhỏ.

– Tiếp đến, cho gừng lên bếp nướng. Sau khoảng 10 phút, phần vỏ gừng đã cháy xém chuyển sang màu đen thì gừng chín, tắt bếp. Cho gừng ra đĩa để nguội.

gung nuong mat ong 4 scaled

  1. Sơ chế gừng

– Đợi gừng nguội, bạn cẩn thận gọt bỏ phần vỏ.

– Sau đó, lần lượt cắt gừng thành những lát mỏng.

gung nuong mat ong 2

-43%
Giá gốc là: 1.200.000 ₫.Giá hiện tại là: 690.000 ₫.
-54%
Giá gốc là: 850.000 ₫.Giá hiện tại là: 390.000 ₫.

  1. Ngâm gừng với mật ong

– Cho tất cả phần gừng đã cắt lát vào hũ thủy tinh. Sau đó, cho toàn bộ mật ong vào sao cho ngập hoàn toàn phần gừng nhé.

– Đóng nắp lại và bảo quản nơi thoáng mát, sau 3 – 5 ngày là bạn có thể sử dụng được.

gung nuong mat ong 3

  1. Thành phẩm

Gừng nướng mật ong với hương thơm hấp dẫn đặc trưng từ mật ong và gừng. Khi thưởng thức sẽ có vị hơi the cay của gừng nhưng được trung hòa lại nhờ mật ong có tác dụng làm dịu cổ họng của bạn, giảm những cơn ho hiệu quả.

Vậy là bạn vừa hoàn thành món gừng nướng mật ong giúp trị ho hiệu quả với cách làm cực kì đơn giản và nhanh chóng. Nhanh tay lưu lại để chuẩn bị cho những ngày trở trời sắp đến, giúp bảo vệ sức khỏe các thành viên gia đình bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm sản phẩm Sâm Nghệ Mật OngSâm Saffron Mật Ong Mama Chuê, vô cùng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.

Tìm hiểu thêm :Sâm Saffron mật ong Mama Chuê 500ML

Tìm hiểu thêm: Tác dụng của nghệ và mật ong trong điều trị dạ dày

Tìm hiểu thêm: Cách uống tinh bột nghệ đúng cách có thể bạn chưa biết

Tìm hiểu thêm: Top 5 lưu ý khi uống Saffron mà bạn cần biết

————————————————–

Tìm hiểu thêm qua kênh Fanpage Facebook Sâm nghệ Mama Chuê

Tìm hiểu thêm qua kênh Fanpage Facebook Sâm saffron Mama Chuê

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Add address

Việt Nam

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ