Top những người không nên dùng sâm ngâm mật ong?

Posted on Tin tức 913 lượt xem

Sâm ngâm mật ong là sản phẩm cực kỳ tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, sẽ có những người không nên dùng sâm ngâm mật ong vì sẽ gây tác dụng phụ. Để hiểu hơn về đối tượng nào không nên sử dụng thì hãy liên hệ Mamachuê nhé.

1. Top những người không nên dùng sâm ngâm mật ong gồm những ai?

Sâm mật ong rất tốt nhưng nếu như bạn thuộc vào những nhóm đối đối tượng dưới đây thì không nên dùng sâm mật ong.

Trẻ em (dưới 15 tuổi)

Đối tượng tuyệt đối không nên dùng sâm mật ong là bé dưới 15 tuổi. Trong độ tuổi này, trẻ em phát triển thể lực, trí tuệ tự nhiên mà không cần dùng sản phẩm nào khác. Nếu dùng sâm quá sớm sẽ khiến khả năng tình dục phát triển bất thường. 

Bệnh nhân bị bệnh gan mật cấp tính

Bệnh nhân mắc chứng bệnh viêm túi mật, viêm gan, sỏi mật, đau sườn phải, sốt, vàng da, đau bụng thì nguyên nhân là do gan mật bị thấp nhiệt, sẽ không thoát được khí không lưu thông.

Nếu dùng sâm lại đem đến công dụng trợ thấp sinh nhiệt, khí trệ uất kết, làm cho bệnh trở nặng hơn. Chúng cũng không được khuyên dùng với bệnh nhân bị ruột cấp tính, viêm dạ dày, đi ngoài ra phân lỏng hay nôn mửa.

Phụ nữ có thai

Phụ nữ có thai cũng thuộc nhóm những người không nên dùng sâm ngâm mật ong. Sâm có tác dụng bổ khí, dễ gây nóng trong người, mật ong kích thích tử cung co bóp. Thai nhi sẽ bị ảnh hưởng nếu dùng sâm ngâm mật ong trong giai đoạn này.

Người rối loạn đường ruột

Hỗn hợp sâm với mật ong cũng không được khuyên dùng cho người mắc chứng rối loạn chức năng đường ruột. Mật ong sẽ khiến co thắng đường ruột, khiến người bệnh dễ bị táo bón.

Người mắc chứng viêm loét dạ dày cấp tính và xung huyết

Bệnh nhân mắc chứng viêm loét dạ dày, xuất hiện dịch tiết quá nhiều. Theo đông y thì đầy là hiện tượng vị hỏa, khí trệ, gây đau, sinh ra xuất huyết. Để chữa trị được căn bệnh này thì cần lương huyết, lý khí hòa vị, chỉ huyết. Khi sử dụng sâm cho những người này sẽ bổ khí, huyết càng hưng vượng khó giảm đau và giảm khí huyết.

Bệnh nhân bị giãn phế quản, ho ra máu, lao phổi

Những người không nên dùng sâm ngâm mật ong thì sẽ có xuất hiện những triệu chứng sốt, ho lẫn máu và đờm. Những người như vậy dùng sâm thì sẽ làm động hỏa, thương âm, ra máu nặng thêm, giãn phế quản. Vậy nên tuyệt đối không nên dùng sâm cho đối tượng này.

Nếu như mới phẫu thuật xong, bị mất máu mà bổ sung dưỡng chất trong sâm sẽ gây nghẽn khí, gan chướng, chảy máu nội tạng

Sâm sẽ rất tốt cho người mới ốm dậy. Nhiều người đã tăng cường thể lực bằng các sản phẩm từ sâm. Nhưng nếu như mới phẫu thuật xong, bị mất máu mà bổ sung dưỡng chất trong sâm sẽ gây nghẽn khí, gan chướng, chảy máu nội tạng.

Những người bị chứng tăng/giảm huyết áp 

Đông y nhận định chứng tăng huyết áp là can hỏa bốc lên, can dương vượng gây nên chứng mắt đỏ, váng đầu, buồn nôn, tai ù. Khi dùng sâm có thể làm can hỏa bốc, can dương vượng. Nhóm đối tượng này có thể dùng được sâm ngâm mật ong nhưng cần dùng với liều lượng đúng.

+ Nếu dùng sâm mật ong với lượng nhỏ sẽ làm tăng huyết áp.

+ Nếu dùng sâm với liều cao sẽ làm hạ huyết áp.

Người bị di tinh, xuất tinh sớm

Người bị xuất tinh sớm, di tinh cũng thuộc trong nhóm những người không nên dùng sâm ngâm mật ong. Sâm chứa những dưỡng chất đem đến chức năng như nội tiết tố, kích thích dục tố. Đối tượng di tinh dễ bị kích thích về vấn đề tình dục và khá nhạy cảm nên không dùng được sản phẩm này.

Người dễ bị dị ứng

Sâm giàu chất kích thích, mật ong giàu protein và chất xúc tác khác. Vậy nên, nếu như bạn hay dị ứng thì không nên dùng sản phẩm này

Người hay dị ứng cũng thuộc nhóm những người không nên dùng sâm ngâm mật ong. Sâm giàu chất kích thích, mật ong giàu protein và chất xúc tác khác. Vậy nên, nếu như bạn hay dị ứng thì không nên dùng sản phẩm này.

Những người mắc chứng bệnh liên quan đến hệ thống miễn dịch

Những người không nên dùng sâm ngâm mật ong, dùng sản phẩm này sẽ làm bệnh thêm trầm trọng là người bị viêm khớp loại phong thấp, Lupus ban đỏ, cứng bì… 

tac hai cua gung ngam mat ong 1

2. Những người nên dùng sâm ngâm mật ong

– Những người bị mệt mỏi, căng thẳng, áp lực thường xuyên.

– Những người thuyên giảm sức đề kháng, hay bị bệnh vặt.

– Bệnh nhân mắc bệnh liệ quan đến tim mạch, chức năng gan suy giảm, tiểu đường.

– Những người yếu sinh lý.

– Phụ nữ bị tổn thương da: đen sạm, thâm nám, mong muốn có làn da tươi trẻ.

– Người cao tuổi, ăn ngủ không ngon và giảm trí nhớ.

sam ngam mat ong 1

Tìm hiểu thêm :Sâm Saffron mật ong Mama Chuê 500ML

Tìm hiểu thêm: Sâm nghệ mật ong Mama Chuê 500ML

Tìm hiểu thêm: Những sản phẩm giúp giỏ quà tặng ngày tết thêm sang trọng và ý nghĩa

Tìm hiểu thêm: Gợi ý 4 món ăn ngon với nhụy hoa nghệ tây dịp tết dương lịch 2023

3. Cách ngâm sâm với mật ong hiệu quả nhất

Để sở hữu được một hũ sâm ngâm mật ong đạt chuẩn và chất lượng, trước tiên cần lựa chọn sâm tươi và mật ong nguyên chất. Sâm ngâm với mật ong tốt nhất sẽ ngâm theo tỷ lệ 4:6.

Để sở hữu được một hũ sâm ngâm mật ong đạt chuẩn và chất lượng, trước tiên cần lựa chọn sâm tươi và mật ong nguyên chất

 

Sâm tươi sẽ được rửa sạch, loại bỏ bụi bẩn, sau đó thái lát. Dùng bình thủy tinh sạch, cho sâm vào và đổ mật ong cho đến khi ngập bình và đóng chặt nắp. Nên ngâm trên 1 tháng để sâm ra hết dưỡng chất và dùng rất tốt.

sam mat ong 1 1441247079488

4. Nên ngâm sâm với mật ong bao lâu thì dùng được.

Sau khi tìm hiểu những người không nên dùng sâm ngâm mật ong thì nhiều người thắc mắc nên ngâm bao lâu. Câu trả lời là sâm ngâm mật ong ngâm khoảng 7 ngày là có thể dùng được.

Để cho sâm mật ong ra được hết dưỡng chất, bổ dưỡng, thơm ngon và phát huy tối đa công dụng thì nên ngâm lâu hơn

Thế nhưng để cho sâm mật ong ra được hết dưỡng chất, bổ dưỡng, thơm ngon và phát huy tối đa công dụng thì nên ngâm lâu hơn. Thời gian ngâm tốt nhất là từ 3-6 tháng. Cách sử dụng đơn giản là dùng đũa, gắp sâm và ít mật ong ra. Thêm một chút nước ấm vào và thưởng thức.

cach ngam sam kho voi mat ong 3 min

5. Sâm ngâm mật ong bị sủi bọt dùng được không?

Nếu như sử dụng những lát sâm tươi để ngâm với mật ong thì nhiều người sẽ sợ tình trạng bị sủi bọt. Theo nhiều nghiên cứu thì mật ong mang tính kháng khuẩn cao là môi trường tốt để sâm được bảo quản. Tuy nhiên, phải đảm bảo lượng nước dưới 19% trong mật ong.

Tuy nhiên, sâm khô thì sẽ khó sủi bọt hơn còn sâm tươi dễ sủi bọt vì chúng nhiều nước hơn. Khi lọ sâm bị sủi bọt thì hãy vớt bọt bằng thìa sạch. Sau đó, dùng nẹp cố định sâm lại để nó không bị chua. Rồi dùng nắp để đậy kín bình lại, hạn chế tình trạng lọt không khí vào sẽ tăng sủi bọt trong bình. 

Tìm hiểu thêm Sâm Saffron mật ong Mama Chuê 500ML

Tìm hiểu thêm Sâm nghệ mật ong Mama Chuê 500ML

Tìm hiểu thêm Khô bò sốt chanh mật ong JEJU (Bò miếng) 500g

————————————————–

Tìm hiểu thêm qua kênh Fanpage Facebook Sâm nghệ Mama Chuê

Tìm hiểu thêm qua kênh Fanpage Facebook Sâm saffron Mama Chuê

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Add address

Việt Nam

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ