Vì sao không nên để mật ong trong tủ lạnh

Posted on Tin tức 554 lượt xem

Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao chúng ta không nên để mật ong trong tủ lạnh chưa? Mật ong mang đến nhiều công dụng hữu ích trong đời sống, bên cạnh đó mật ong được biết là loại thực phẩm có hạn sử dụng khá lâu. Thế nhưng, nhiều người khuyến cáo không nên để mật ong trong tủ lạnh, nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì hãy để Mama Chuê hỗ trợ giải đáp qua bài viết sau đây nhé.

  1. Công dụng của mật ong

Mật ong là nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn hoặc dùng để làm đẹp, trị ho cho người già và trẻ em nên nhiều người thường mua với số lượng nhiều để sử dụng. Và khi đó, tủ lạnh sẽ là công cụ mà các chị em nghĩ rằng có thể bảo quản nguyên liệu của mình được lâu dài.

khong nen de mat ong trong tu lanh 1

2. Vì sao không nên để mật ong trong tủ lạnh

Bên cạnh đó, nhiều người cho mật ong vào trong tủ lạnh để xem có bị đông lại (kết tinh) không nhằm kiểm chứng đó là mật thật hay giả. Tuy nhiên, tốt nhất là các bạn không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh bởi nhiệt độ phòng là nhiệt độ phù hợp để bảo quản mật ong nhất. Khi nhiệt độ nóng hơn hoặc lạnh đi, chúng đều làm mật ong bị biến chất, giảm hương vị do chênh lệch nhiệt độ.

khong nen de mat ong trong tu lanh 3

Thông thường mật ong có thể lỏng, sệt khi ở nhiệt độ thường 25~ 32 độ C. Khi nhiệt độ thấp hơn xuống dưới 18 độ C sẽ diễn ra quá trình kết tinh ở mật ong thành những hạt nhỏ li ti rất mịn và đều nhau mà dân gian có thói quen gọi là lắng đường. Có nhiều dạng kết tinh ở cổ chai, thân chai hoặc đáy chai.

Do vậy, bạn không nên để mật ong trong tủ lạnh, bởi mật ong nguyên chất thông thường có thể bảo quản chừng 1 -2 năm khi ở nhiệt độ thường. Khi bạn cho mật ong vào tủ lạnh không những không giúp bảo quản được lâu mà còn làm mất đi những dưỡng chất tốt có trong mật ong.

-43%
Giá gốc là: 1.200.000 ₫.Giá hiện tại là: 690.000 ₫.
-54%
Giá gốc là: 850.000 ₫.Giá hiện tại là: 390.000 ₫.

3. Cách bảo quản mật ong 

3.1. Không để mật ong gần những nơi có mùi

Mật ong khá dễ bị lây mùi từ những vật phẩm khác, vì thế bạn cần để mật ong tránh xa các vật gây mùi làm mất đi hương thơm đặc trưng của mật ong.

Các loại thực phẩm cần đặt xa mật ong có thể kể đến như: thịt bò, cá, hành, tỏi,…

3.2. Hạn chế không khí và nước lọt vào lọ đựng mật ong nguyên chất

Nước và không khí là những nguyên nhân gây hư hại mật ong. Trong không khí có nhiều bụi bẩn, dễ làm mật ong bị oxy hóa làm biến đổi chất dinh dưỡng vốn có của mật ong.

khong nen de mat ong trong tu lanh 2

Còn nước thì khi kết hợp với mật ong trong thời gian nhất định sẽ làm chúng lên men, không thể sử dụng được nữa.

Khi bảo quản, cần chú ý không nên vặn nắp quá chặt vì sẽ dễ tạo ra khí gas và sủi bọt, nên bạn chỉ cần vặn nhẹ là được. Việc vặn nhẹ nắp này cũng đủ để đảm bảo nước và không khí bên ngoài không vào được lọ, chai, giúp ổn định chất lượng mật ong bên trong.

Để bảo quản đủ thành phần và chất lượng của mật ong, bạn lưu ý không nên để mật ong trong tủ lạnh nhé. Nếu bảo quản kĩ, mật ong sẽ sử dụng đươc lâu mà vẫn an toàn cho sức khỏe nhé!

Tìm hiểu thêm :Sâm Saffron mật ong Mama Chuê 500ML

Tìm hiểu thêm: Sâm nghệ mật ong Mama Chuê 500ML

Tìm hiểu thêm: Cách uống tinh bột nghệ đúng cách có thể bạn chưa biết

Tìm hiểu thêm: Đẹp da nhờ đắp mặt nạ tinh bột nghệ

————————————————–

Tìm hiểu thêm qua kênh Fanpage Facebook Sâm nghệ Mama Chuê

Tìm hiểu thêm qua kênh Fanpage Facebook Sâm saffron Mama Chuê

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Add address

Việt Nam

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ